Ý KIẾN CƯ DÂN NGÀY 16-4 . ( anh Bình up lên viber )

Kính gửi BQL, BQT và quý cư dân !

Dẫu biết đây là chuyện “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi“ nhưng thời gian gần đây vấn nạn này đã trở thành đáng BÁO ĐỘNG. Vì vậy tôi vẫn phải dành thời gian viết bản tấu chương này với hy vọng sau khi đã đọc hiểu thì BQL, BQT cần hành động kịp thời quyết liệt để vãn hồi tình hình.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều xe ô tô con, ô tô tải bên ngoài vào Times City tìm chỗ thoáng mát dành làm bãi đỗ thường xuyên cho riêng mình. Taxi, Grab chạy lòng vòng, đỗ dừng bắt khách hỗn loạn trong Times City làm cho Times City giống như bến cóc xe dù ko còn chỗ đỗ xe nhanh của cư dân. Đội quân Shipper giao hàng hùng hậu phi như bay sẵn sàng lao lên cả vỉa hè, lối cho người đi bộ để giao dịch với Shophouse cho tiện; dừng đỗ xe máy ngổn ngang lổm ngổm cản trở lối vào khu vực sảnh toà nhà.

Khu vui chơi dành cho cư dân thì người ngoài vào vô tội vạ. Tiện ích, môi trường sống trở thành chỗ lý tưởng để dắt chó đái ỉa, dân vãng lai vào nằm ngồi ngả ngốn phóng uế khạc nhổ bừa bãi. Khu vực quảng trường vòi phun nước gần Highland Coffee con em cư dân không có chỗ chen chân vào chơi nước vì bị dành bởi con em bên ngoài. Mỗi trẻ em bên ngoài vào chơi lại kéo theo người giám hộ đi theo dừng đỗ xe máy, ô tô tràn lan ở lòng đường đứng chờ.

Dưới chân các toà nhà thì luôn phải đề phòng vật thể bay lạ rơi trúng người. Nguy cơ xảy ra tai nạn như ở công trường. Rủi ro rình rập mọi lúc mọi nơi. Nhẹ thì thành khách hàng ưu tiên của VINMEC. Nặng thì…1 lần và mãi mãi trở thành khách hàng của NHÀ TANG LỄ. Cư dân Times city giờ mắc thêm hội chứng đi bộ ngửa mặt lên trời. Lẽ ra những điều này tôi và chúng ta không cần phải nói ra ở đây vì hàng tháng chúng ta đã phải đóng phí DV cho BQL đứng ra thay cư dân lo việc duy trì và bảo tồn các tiện ích sống, vệ sinh, an ninh trật tự … Ấy vậy mà BQL VINHOMES dường như phớt lờ, cứ để mặc cư dân tự biết tự bàn tự làm rồi lại tự kêu với nhau là sao??? Như vậy là cư dân chúng ta bỏ tiền ra mua nhà của VINGROUP với GIÁ CAO HƠN NHIỀU các nơi khác để đổi lấy không gian sống trong lành, môi trường sống văn minh cùng các tiện ích khác đang bị CĐT lạm dụng, dân vãng lai lạm dụng và ngay cả chính sự dễ dãi bàng quan của mỗi cư dân chúng ta lạm dụng.

Cái gọi là “phong cách sống Resort giữa lòng Hà Nội“ của VINGROUP là đây sao??? Đề nghị BQL VINHOMES, BQT lắng nghe và lĩnh hội ý kiến của cư dân để từ đó nghiên cứu tìm ra phương án hữu hiệu chấm dứt hiện trạng tồi tệ nói trên. Xin chân thành biết ơn.